TÁO ENVY - GIÁ TRỊ VÀNG CHO SỨC KHỎE HÀNG NGÀY

Táo Envy có nguồn gốc từ New Zealand, tuy nhiên hiện nay, nó được trồng nhiều nhất ở những khu vực như Mỹ và Chile, … Mùa thu hoạch chính của  loại táo này thường là từ tháng 10 cho đến tháng 3 năm sau.

Táo Envy được hình thành từ sự gán ghép giữa giống táo Braebum với táo Royal Gala. Táo Envy có màu đỏ thẫm từ ngoài vỏ khiến người nhìn dễ dàng liên tưởng đến màu rượu vang. Táo có độ giòn cứng và chút ngọt ngào gần giống với quả lê mọng nước, phần thịt trắng có thể giữ được độ tươi lên đến 10 giờ đồng hồ trước khi bị oxy hóa và chuyển thành màu nâu. Đây được xem là một điểm riêng nổi bật giữa hàng ngàn loại táo khác trên thị trường.

Đặc điểm cấu trúc và chất dinh dưỡng

Táo Envy với đặc điểm có những lỗ nhỏ cho phép không khí được đi qua giữa ruột táo và vỏ. Cũng nhờ vào đặc điểm nhận dạng này mà khi lựa táo bạn có thể tìm được những quả ngon nhất. Vỏ táo càng có nhiều đốm nhỏ là  táo càng ngon.

Sau khi ruột táo tiếp xúc trực tiếp với không khí, thời gian chuyển thành màu nâu của táo chậm hơn rất nhiều so với các loại khác. Vậy nên, bạn hoàn toàn có thể cắt sẵn táo và đựng ở hộp cơm mang đi làm.

Trong một quả táo Envy có ít hơn 100 calories. Bên cạnh đó  còn có thêm 17% các giá trị chất xơ và khoảng 14% các chất vitamin C có lợi cho sức khỏe. Đồng thời táo Envy cũng cung cấp cho người dùng một số lượng các chất dinh dưỡng khác như: boron, Vitamin B và Quercetin.

Tuy nhiên, cũng giống như các giống táo thông thường khác, trong táo Envy có một hàm lượng ethylene nhất định. Đây là một chất khiến cho trái cây khi chín dễ bị thối. Khi sử dụng, bạn có thể ngăn chặn quá trình này diễn ra chậm hơn khi bảo quản táo ở trong túi giấy hoặc giữ chúng ở trong tủ lạnh. Đây là cách giúp cho táo hạn chế sản sinh ra ethylene giúp táo giữ được độ tươi lâu hơn rất nhiều.

Táo Envy không chỉ làm người dùng thỏa mãn với hương vị thơm ngon, giòn tan khi thưởng thức. Thay vào đó loại táo này còn được biết đến có thể tăng cường sức khỏe và làm đẹp cho người dùng. Đây cũng chính là lý do hàng đầu giúp loại táo này trở nên thu hút hơn. Trong đó chỉ tính sơ qua thôi cũng có đến 12+ công dụng hữu ích làm người dùng tiếp tục sử dụng táo Envy.

  1. Táo Envy ngăn ngừa ung thư tốt

Theo nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng táo Envy có thể ngăn ngừa ung thư rất tốt. Nhất là ung thư vú, ung thư phổi hay ruột kết,…Dựa vào hàm lượng Phytonutrient dồi dào gồm Kaempferol và Quercetin, táo có thể làm chậm sự phát triển của tế bào có hại. Từ đó ngăn ngừa cơ thể mắc những căn bệnh ung thư phổ biến.

  1. Cải thiện sức khỏe đường ruột

Một đường ruột khỏe mạnh với vi khuẩn có lợi dồi dào là điều cần thiết nhất đối với sức khỏe. Và loại táo “VIP” này có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ ấy. Táo khi sử dụng giúp kích thích sự trao đổi chất của cơ thể. Đồng thời cân bằng vi lượng cho đường tiêu hóa và giúp cơ thể hấp thụ dinh dưỡng tối đa. Và nhất là có thể loại bỏ các vi khuẩn cũng như độc tố có hại ra ngoài cơ thể.

Không những thế trong táo Envy còn được phân tích là chứa rất nhiều chất xơ. Mà chất xơ lại đóng vai trò thiết yếu cho hệ thống đường ruột. Một khi sử dụng, loại táo này có thể làm hệ đường ruột khỏe mạnh, tăng hoạt động của nhu động ruột. Hơn hết là giúp cơ thể hạn chế tối đa tình trạng táo bón.

  1. Kiểm soát bệnh tiểu đường

Đây là một trong những công dụng ưu việt không thể nào bỏ qua khi sử dụng táo Envy. Bởi khi mắc bệnh tiểu đường mọi người thường rất khó để chọn trái cây sử dụng. Nếu chọn sai chắc chắn sẽ làm tăng lượng đường trong máu.

Sử dụng táo điều độ giúp kiểm soát lượng đường trong máu

Thế nhưng với táo Envy thì những người bệnh tiểu đường có thể sử dụng được. Loại quả này giúp đến vấn đề giảm hấp thụ Carbohydrate của cơ thể. Đây là thành phần có thể giảm sự giao động lượng đường trong máu và giảm hấp thụ Glucose.

  1. Ngăn ngừa loãng xương

Nghiên cứu của Pháp đã phân tích và chỉ ra rằng ở táo Envy có chứa hàm lượng lớn Glycosides phức hợp. Thành phần này đóng vai trò giảm thiểu và chống lại những tác động liên quan đến viêm xương. Đây còn được nhận định là “nhà máy kích thích nguyên tố vi lượng”. Do đó táo có thể khôi phục Estrogen và giảm các bệnh liên quan đến xương.

  1. Một số công dụng khác

Chưa dừng lại ở những công dụng chính trên, táo Envy nếu dùng điều độ còn hỗ trợ thêm nhiều công dụng khác. Bạn sẽ phải bất ngờ về những công dụng thiết yếu này. Cụ thể như:

  • Điều trị thiếu máu: Nhờ vào hàm lượng chất sắt dồi dào giúp tăng hồng cầu trong cơ thể.
  • Chăm sóc răng miệng: Chất xơ trong táo giúp kháng khuẩn, làm sạch răng.
  • Ngăn ngừa bệnh tim: Giúp giảm Cholesterol chống lại các bệnh tim mạch.
  • Ngăn chặn các bệnh thần kinh, giảm thoái hóa mô não nhờ hợp chất Phytonutrient.
  • Tăng khả năng miễn dịch thông qua chất chống oxy hóa cũng như Protein
  • Giảm cân và chăm sóc da
  • Cải thiện tầm nhìn, hạn chế tăng áp, đục thủy

Về cơ bản trong một ngày bạn không nên sử dụng táo quá 3 quả. Tốt nhất nên sử dụng 1 đến 2 quả là vừa đủ. Theo nghiên cứu của đại học Oxford thì những người ở độ tuổi 50 nên ăn 1 quả/ngày sẽ giảm đột quỵ.

  • Đặc biệt táo Envy là loại quả lành nên hầu như ai cũng có thể dùng. Từ người già đến trẻ nhỏ hay người bệnh cũng đều thưởng thức được. Tuy nhiên khi thưởng thức nên dùng với lưu lượng điều độ. Khi ăn hãy giữ nguyên phần vỏ ngoài đừng gọt bỏ đi vì dưỡng chất ở vỏ rất lớn. Và nên sử dụng táo vào thời điểm lý tưởng khoảng giữa 2 bữa ăn chính.

Một số trường hợp cần lưu ý của táo Envy

Không phải lúc nào táo Envy cũng luôn giòn tươi và hoàn hảo. Có một số những trường hợp đặc biệt bạn cần lưu ý khi mua giống táo Envy như sau:

  • Táo bị thâm ở bên trong: Giống táo Envy được phủ một lớp sáp ong ở bên ngoài nên thường giúp cho độ tươi của táo giữ được rất lâu ở bề mặt vỏ. Cuống táo lại chính là nơi nhạy cảm nhất so với những bộ phận khác, chỉ một vết xước  ở trên cuống cũng có thể khiến cho vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào trong và làm hỏng ruột táo.
  • Táo bị xốp: Đây không phải là hiện tượng táo bị hư mà là do độ giòn (PSI) bị giảm đi. Táo Envy có độ xốp thường khá ngọt và được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, hàm lượng vitamin trong táo vẫn giữ được nguyên vẹn. Nguyên nhân táo bị xốp thường là do khi thu hoạch nó đã chín hơn những trái táo còn lại. Thứ hai là do quá trình bảo quản không đúng điều kiện cần thiết

Giá bán trên thị trường

Rất kho để nói táo envy bao nhiêu tiền 1kg vì dòng táo này được bán theo size và từng kích thước chúng có giá cả khác nhau.

+ Táo size 24, 28, 32 là dòng táo to (sắp sỉ 3 trái 1kg). 24, 28, 32 là số lượng trái trong 1 thùng 9kg. Giá bán thường từ 220k/kg. Đặc trưng, táo thơm, ngọt, được tuyển chon kỷ càng, rất đẹp làm quà tặng.

+ Táo size 70, 72 là dòng táo trung (sắp sỉ 4 trái 1kg). 70, 72 là số lượng trái trong 1 thùng 17kg. Giá bán thường từ 170k - 190k/kg. Đặc trưng, táo ít thơm, ngọt, độ giòn ngon, phù hợp ăn hoặc tặng.

+ Táo size 88, 90 là dòng táo nhỏ (sắp sỉ 5 trái 1kg). 88, 90 là số lượng trái trong 1 thùng 17kg. Giá bán thường từ 140k-160k/kg. Đặc trưng, táo giòn ngọt có vị chua nhẹ, phù hợp để ăn thường xuyên tại nhà, kích thước gọn có thể cầm cắn ăn không phải cắt.

+ Táo size 100, 110 là dòng táo MINI (sắp sỉ 6 trái 1kg). 100, 110 là số lượng trái trong 1 thùng 17kg. Giá bán thường từ 130k/kg. Đặc trưng, táo giòn, chua ngọt, phù hợp khẩu vị người VN, giá mềm.

+ Tùy vào độ tươi (frest)  táo có thể chênh lệch giá từ 20k-40k/kg.

    

Cách bảo quản

Táo Envy sau khi được thu hoạch sẽ phủ một lớp sáp ong ở bên ngoài. Lớp sáp ong này có khả năng bảo quản và giữ được mức độ giòn tươi của trái táo. Thời gian có thể lưu giữ là từ 3 cho đến 6 tháng với điều kiện bảo quản luôn nằm ở 0oC trong môi trường phòng lạnh và yếm khí.

Nếu khi quý khách mua về bảo quản bằng tủ đông/tủ lạnh tại nhà với nhiệt độ từ 4oC đến 8oC. Trong khoảng 2 tuần kể từ lúc mua về trái táo vẫn giữ nguyên dược độ tươi, giòn và ngọt. Quý khách nên yên tâm là táo Envy mua từ cửa hàng luôn tươi sạch khi mua về giữ trong nhiệt độ như trên trong vòng 2 tuần vẫn giữ nguyên chất lượng tốt nhất.

Cách phân biệt táo Trung Quốc và táo nhập khẩu

Một cách nhận biết khá đơn giản đối với những trái táo có sử dụng chất bảo quản như sau: Trên bề mặt vỏ của những loại táo có chất bảo quản thường có những hạt phấn trắng nhỏ li ti. Vậy nên, khi thực hiện bóc bỏ lớp xốp bảo quản táo ở bên ngoài sẽ có những hạt phấn trắng nhỏ đó rơi ra. Những hạt phấn này là do chất bảo quản không được bay hơi hết còn đọng sót lại ở phía bên ngoài lớp vỏ.

Riêng với táo Trung Quốc thì khác. Được biết đến với khả năng giữ tươi rất lâu. Theo thư nghiệm của rất nhiều người tiêu dùng cho thấy, táo Trung Quốc khi để ở nhiệt độ phòng có thể giữ tươi lên đến hơn 2 tháng. Đây là khoảng thời gian không thể đối với trái cây khi giữ ở nhiệt độ phòng. Táo Trung Quốc có thể làm được điều đó là nhờ vào chất bảo quản được sử dụng ở phía bên trong những trái táo.


(Biên soạn thông tin: Flower Mall,2020)

Bài viết khác
DƯA LƯỚI MẬT - THANH MÁT XÓA TAN MỆT MỎI

DƯA LƯỚI MẬT - THANH MÁT XÓA TAN MỆT MỎI

Dưa lưới có vị ngọt, tính hàn, có lợi cho tràng vị, giải rượu, ngộ độc. Hạt dưa trắng ngà, mềm, đậu kết chùm, có khả năng chống dị ứng mề đay, nổi mẩn, trị các bệnh đường tiết niệu, đặc biệt hạt phơi khô còn chữa được u xơ tuyến tiền liệt, giảm tối đa...
Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0968211639
Zalo
Zalo